ข่าวสารวงการพลาสติก

การส่งออกของไทยเดือนมกราคม 2564 ขยายตัวต่อเนื่องจากเดือนธันวาคมปีก่อน โดยมีมูลค่า 19,706.57 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัวร้อยละ 0.35 แม้จะยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่การส่งออกของไทยในเดือนมกราคมขยายตัว และมีมูลค่าสูงกว่าค่าเฉลี่ย 5 ปีย้อนหลัง (18,319 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีปัจจัยสนับสนุนสำคัญจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายประเทศที่เป็นไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งประสิทธิภาพของวัคซีนต้านไวรัส-19 เริ่มเห็นผลชัดเจน และมีการกระจายวัคซีนในวงกว้าง ส่งผลให้เกิดอุปสงค์และสร้างความเชื่อมั่นกลับมาได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เมื่อหักสินค้าเกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน ทองคำ และอาวุธยุทธปัจจัย การส่งออกขยายตัวสูงถึงร้อยละ 7.57 ซึ่งสะท้อนการเติบโตจากภาคเศรษฐกิจจริง (Real Sector)

สินค้าที่ขยายตัวได้ดี ได้แก่

ขอเชิญร่วมสัมมนาโครงการขยายการค้าการลงทุนสู่สากลเรื่อง “สิทธิประโยชน์ทางการค้า พัฒนา SME สู่สากล” ที่จะพาทุกท่านไปเสริมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับกฎ ระเบียบ มาตรการ สิทธิประโยชน์ทางการค้าให้กับผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม วันที่ 17 มีนาคม 2564 โดยการสัมมนาเป็นการจัดในรูปแบบ Video Conference ผ่านระบบ Zoom หรือ Webinar
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ : 080-987-9040 เบนซ์ 
และสามารถสมัครได้ที่ : https://docs.google.com/.../1FAIpQLSd0BtjKe.../viewform


ขอเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ "ปรับเพื่อปัง สู่อุตสาหกรรมพลาสติกเติบโต ให้เราชนะวิกฤตไปด้วยกัน" สัมมนาประจำปีจากสถาบันพลาสติก รวบรวมเทรนด์อุตสาหกรรมพลาสติกและทิศทางของอุตสาหกรรมพลาสติกกับวิกฤตที่ภาคอุตสาหกรรมต้องรับ รวมไปถึงโอกาสที่สนับสนุนให้กับอุตสาหกรรมพลาสติก งานเดียวที่คุณจะตามเทรนด์โลกปี 2021 ให้ทัน
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ศูนย์พัฒนาบุคลากรพลาสติก 02-391-5340-4 ต่อ 425

 

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นต่อ คำจำกัดความ คำว่า “ขยะพลาสติก ”

“ขยะพลาสติก” หมายถึง ของเสียพลาสติกที่รวบรวมจากบ้านเรือน โรงแรม ภัตตาคาร โรงพยาบาล ร้านค้า สำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โดยเป็นพลาสติกหรือชิ้นส่วนที่ใช้งานแล้ว หรือเสื่อมสภาพไม่สามารถใช้งานได้หรือไม่เป็นที่ต้องการใช้อีกต่อไป โดยไม่มีการแยกประเภทของพลาสติก หรือ ปะปนกับวัสดุอื่น หรือ สกปรกปนเปื้อน

ตัวอย่างขยะพลาสติก ได้แก่ ถุงพลาสติก ขวดพลาสติก ฝาขวดน้ำ แก้วพลาสติก กล่องโฟม เชือกฟาง หลอดดูด พลาสติกเคลือบฟอยล์ ถุงขนม ถุงก๊อบแก๊บ ที่ปะปนกันมา โดยไม่ได้มีการคัดแยก รวมทั้ง พลาสติกจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Waste) หรือชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และเศษพลาสติกที่ปนเปื้อนสารอันตราย วัตถุอันตราย

ขอประชาสัมพันธ์รายชื่อหลักสูตรอบรมเฉพาะกลุ่ม (In-house Training) ทางเทคโนโลยีวัสดุ และกระบวนการผลิต เพื่อถ่ายทอดความรู้เทคโนโลยีแก่บริษัทและหน่วยงานที่สนใจ โดยวิทยากรที่มีความรู้ และประสบการณ์ของเอ็มเทค

ประกาศ !!! ขยายระยะเวลาการปิดรับสมัครส่งผลงาน ถึง 30 เมษายน 2564
เวทีสำหรับผู้ประกอบการ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ได้นำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่รู้จักและเกิดขึ้นจริง 

สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไทย กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสถาบันพลาสติก ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ส่งผลงานประกวดผลิตภัณฑ์พลาสติกอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ปีที่ 4 "Thailand Plastic 4th Awards 2020" ชิงรางวัลชนะเลิศ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดในเวที “ASEAN Plastics Awards 2022” ภายใต้แนวคิด The New Normal Life

โดยประเภทกลุ่มผู้ประกอบการสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตามหัวข้อ ดังนี้

(ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)
"New Normal of Food Packaging : Sustainability beyond COVID-19"
โดยทีมวิจัยจากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ
นำโดยดร.วิชชุดา เดาด์ หัวหน้าทีมวิจัยเทคโนโลยีพลาสติก MTEC
? เชิญลงทะเบียนและเข้าร่วมสัมมนาผ่าน (((Live))) พร้อมกัน ใน *วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.00 น.-11.30 น.* ผ่านทาง Live Facebook Fanpage : Foodinnopolis
? ลงทะเบียนได้ตามลิงก์ด้านล่าง (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ?

หน้าที่ 1 จาก 4

บจก.สยามบราเดอร์
บจก.สยามบราเดอร์
บจก.ศตวรรษพลาสติก
บจก.ศตวรรษพลาสติก
เราเป็นผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติก
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.วัลย์ดีพาณิชย์อุตสาหกรรม
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.ไทยเพ็ทอุตสาหกรรม
บมจ.ทานตะวันอุตสาหกรรม
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.แปรงไทยแห่งแรก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.กรีนพลาสติกแอนด์เคมีคัล ผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติกและเคมีภัณฑ์
พระคุณท่าน
พระคุณท่าน
Credit: Free Joomla! templates by Engine Templates, Modified by KPPM