พีทีทีจีซีลุยซีแอลเอ็มวีฐานผลิตพลาสติก

เดินสายเห่กล่อมญี่ปุ่นลงทุนอีอีซีช่วยรัฐ

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือพีทีทีจีซี เปิดเผยว่า พีทีทีจีซีได้ตั้งเป้าลงทุนในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) เพื่อผลักดันให้เป็นฐานผลิตเม็ดพลาสติกในอนาคต เนื่องจากเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศดังกล่าว มีการขยายตัวต่อเนื่อง ทำให้มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกเพิ่มขึ้น 7-8% ต่อปี ส่งผลให้บริษัทตั้งเป้ายอดขายเม็ดพลาสติกปีนี้ 125,000 ตัน หรือ 10% ของยอดขายรวม โดยไตรมาสแรกมียอดขาย 41,142 ตัน หรือ 33% ของเป้าหมาย เชื่อว่าปีนี้มีโอกาสสูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้

“มั่นใจว่าซีแอลเอ็มวีจะเป็นตลาดที่ผู้ผลิตไทยได้เปรียบในการแข่งขันกับนักลงทุนประเทศอื่น รวมทั้งอุตสาหกรรมเม็ดพลาสติกเป็นต้นทางของอุตสาหกรรมหลายประเภท เพื่อนำไปผลิตผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปพลาสติกทุกชนิดที่คาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยบริษัทได้ตั้งโรงงานใหม่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ อ.แม่สอด จังหวัดตากแล้ว เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติกส่งออกเพื่อนบ้าน อาทิ พม่า ลาว จีนตอนใต้ หรือเอเชียใต้”

ขณะเดียวกันปีนี้จะเดินทางไปโรดโชว์ที่ญี่ปุ่นเพื่อดึงดูดการลงทุนในพื้นที่โครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เพิ่ม หลังปีก่อนได้ไปมาแล้วครั้งหนึ่ง มีนักลงทุนญี่ปุ่น 17 บริษัทสนใจลงทุน แต่เนื่องจากข้อมูลอีอีซี เช่น สิทธิประโยชน์ต่างๆ ยังไม่ชัดเจนนักลงทุนจึงยังไม่ตัดสินใจ ซึ่งไปครั้งนี้จะนำรายละเอียดสิทธิประโยชน์ทั้งหมดไปชี้แจงเชื่อว่าจะได้รับความสนใจ

“พีพีจีซีเตรียมงบลงทุนในพื้นที่อีอีซี 150,000 ล้านบาท ระยะเวลา 5 ปี (ปี 60-64) เน้นการลงทุนที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตชั้นสูง เพราะการดึงนักลงทุนจากต่างประเทศที่มีนวัตกรรมขั้นสูงเข้ามาลงทุนในพื้นที่จะช่วยตอบโจทย์เป้าหมายของรัฐบาลที่ต้องการอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงได้ในระยะยาว”

ทั้งนี้ ไตรมาส 1 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้จากการขายรวม 107,149 ล้านบาท มีกำไร 13,182 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 4 ปี 59 ที่มีกำไรเพียง 9,744 ล้านบาท.

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/943348

บจก.สยามบราเดอร์
บจก.สยามบราเดอร์
บจก.ศตวรรษพลาสติก
บจก.ศตวรรษพลาสติก
เราเป็นผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติก
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เทพวิจิตรอุตสาหกรรม
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.เกรียงไทยพลาสเท็ค
บจก.วัลย์ดีพาณิชย์อุตสาหกรรม
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.สุขเจริญเทรดดิ้ง
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โรงงานทอผ้าใบไนล่อนชัยศิริ
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.โปลิโฟมอุตสาหกรรม
บจก.ไทยเพ็ทอุตสาหกรรม
บมจ.ทานตะวันอุตสาหกรรม
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.ไทย-เอเซีย พี.อี. ไพ้พ์
บจก.แปรงไทยแห่งแรก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.ไทยโรตารี่พลาสติก
บจก.กรีนพลาสติกแอนด์เคมีคัล ผู้จำหน่ายเม็ดพลาสติกและเคมีภัณฑ์
พระคุณท่าน
พระคุณท่าน
Credit: Free Joomla! templates by Engine Templates, Modified by KPPM